Triều Tiên phủ nhận Kim Jong-un gửi thư cho

Post date:

Author:

Category:

Triều Tiên phủ nhận Kim Jong-un gửi thư cho

Bộ Ngoại giao Triều Tiên bác bỏ thông tin mà Tổng thống Trump đưa ra rằng lãnh đạo nước này mới đây đã gửi thư cho ông chủ Nhà Trắng.

“Chúng tôi không biết liệu Tổng thống Mỹ có đề cập đến những lần trao đổi thư tín trong quá khứ hay không, nhưng lãnh đạo tối cao của chúng tôi gần đây chưa gửi bất kỳ bức thư nào cho Tổng thống Mỹ”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin, dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/4 tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng cho biết ông mới đây nhận được một bức thư “tốt đẹp” từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trump khẳng định ông “vẫn có quan hệ rất tốt” với Kim Jong-un, thêm rằng nếu ông không đắc cử tổng thống, Mỹ và Triều Tiên có lẽ giờ đây đang trong .

Washington và Bình Nhưỡng đã không thể đạt được tiến triển trong đàm phán phi hạt nhân hóa kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không có bất kỳ thỏa thuận nào được ký kết. Dù vậy, hai lãnh đạo vẫn duy trì thư từ cá nhân. Tổng thống Mỹ tháng trước gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên đề nghị hỗ trợ nước này chống Covid-19.  

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Nguồn: Triều Tiên phủ nhận Kim Jong-un gửi thư cho Trump.
Phản hồi / Góp ý: [email protected]

STAY CONNECTED

19,706FansLike
2,177FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ Hàng người dài hàng trăm mét xếp hàng chờ nhận thực phẩm từ kho cứu...

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19 Ngoại trưởng Mike Pompeo cảm ơn Việt Nam và các nước khác trong ASEAN hỗ trợ vật...

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực

phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và ...