Thủ tướng Đức âm tính với nCoV

Post date:

Author:

Category:

Thủ tướng Đức âm tính với nCoV

Kết quả xét nghiệm lần một cho thấy Thủ tướng Đức Merkel âm tính với nCoV sau khi bà tự cách ly vì tiếp xúc một bác sĩ nhiễm bệnh.

“Kết quả xét nghiệm hôm nay là âm tính. Các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong vài ngày tới”, Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Angela Merkel, hôm nay cho biết.

Thủ tướng 65 tuổi của Đức quyết định tự cách ly tại nhà từ hôm 22/3 sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm nCoV hai ngày trước. Bà được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và đang làm việc từ xa. 

Chiều 20/3, bà được bác sĩ trên tiêm một mũi vaccine phòng khuẩn cầu phổi, một loại vi khuẩn gây viêm phổi. Chánh văn phòng thủ tướng Đức cho hay Merkel chỉ tiếp xúc với bác sĩ này trong giây lát.

Thủ tướng Đức Merkel tại cuộc họp báo về Covid-19 ở Berlin hôm 22/3. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Đức Merkel tại cuộc họp báo về Covid-19 ở Berlin hôm 22/3. Ảnh: AFP.

Đức hiện ghi nhận hơn 27.000 ca nhiễm nCoV, trong đó 115 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn thứ ba châu Âu, sau Italy và Tây Ban Nha, song tỷ lệ tử vong ở Đức chỉ 0,37%. Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt hơn để ứng phó Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần tới. Các nhà hàng cũng chỉ được phép phục vụ khách mua đồ mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa.

Merkel trước đó cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống Covid-19. Chính quyền nước này gần đây đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Huyền Lê (Theo RT)

Nguồn: Thủ tướng Đức âm tính với nCoV.
Phản hồi / Góp ý: [email protected]

STAY CONNECTED

19,047FansLike
2,031FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Những xóm ngụ cư trong ‘bão’ dịch

Những xóm ngụ cư trong ‘bão’ dịch “Thế bao giờ đi làm lại hở chị?”, Ngân đứng tần ngần trước xưởng tăm. “Chị cũng...

Ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ của chủ đầu tư dự án Kenton Note

Ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ của chủ đầu tư dự án Kenton Note Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và...

Người điều trị tích cực nCoV tại Italy lần đầu tiên giảm

Người điều trị tích cực nCoV tại Italy lần đầu tiên giảm Italy ghi nhận số người nhiễm nCoV tăng lên 124.632, nhưng số bệnh nhân...