Rao bán đất quy hoạch thành đất phân lô trên Facebook, bị phạt 10

Post date:

Author:

Category:

Rao bán đất quy hoạch thành đất phân lô trên , bị phạt 10
Rao bán đất quy hoạch thành đất phân lô trên Facebook, bị phạt 10 triệu

Ngày 17-9, trên một nhóm Facebook về bất động sản đã có thông tin rao bán 23 lô đất mặt tiền. Theo đó, các lô đất nói trên pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng hoàn thiện, sổ đỏ trao tay, được mở bán vào đầu tháng 10-2019…

Rao bán đất quy hoạch thành đất phân lô  trên Facebook, bị phạt 10 triệu - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook rao bán đất sai sự thật – Ảnh: Đ.C

Công an quận Liên Chiểu đã xử phạt 10 triệu đồng đối với Trần Yến Dung, 25 tuổi, trú phường Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật. Dung là nhân viên Công ty CP bất động sản BroLand, Đà Nẵng.

Rao bán đất quy hoạch thành đất phân lô  trên Facebook, bị phạt 10 triệu - Ảnh 2.

Khu vực đất nhân viên bất động tự rao bán – Ảnh: Đ.C

Chiều 19-9, ông Vũ Quang Hùng – Bí thư quận ủy Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết Công an quận Liên Chiểu đã xử phạt hành chính một nhân viên của công ty bất động sản đưa thông tin sai sự thật.

Ngày 17-9, trên một nhóm Facebook về bất động sản đã có thông tin rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ phường Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Khu đất này được phân lô với diện tích 97,5m2/lô, 105m2/lô và 205m2/lô, mặt tiền đường 20,5m và 13,5m với giá từ 3 tỷ đồng/lô.

Theo lời quảng này, các lô đất nói trên pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng hoàn thiện, sổ đỏ trao tay, được mở bán vào đầu tháng 10-2019.

Trong khi đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết 23 lô thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2 là đất sản xuất, , nên không có chuyện phân lô đất ở. Theo quy hoạch được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt, lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ.

Ngày 26-10-2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA nhận nhượng. Sau đó, này có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở. UBND TP Đà Nẵng đã văn bản tới Sở Xây dựng và Sở có văn bản trả lời Công ty CP Tập đoàn DHA rằng, việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo phân thành 30 lô đất ở là không phù hợp với quy hoạch được duyệt.

Sở Xây dựng cũng khuyến cáo người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên là đất ở.

Thông tin đăng tải về việc bán các lô đất trên đã tạo ra dư lớn, ảnh hưởng đến công tác quản lý trật tự đô thị ở Liên Chiểu. Thường trực Quận ủy đã đạo Công an quận xác minh chủ tài khoản Facebook là Dung, người đăng tải nội dung trên.

Dung khai mục đích đăng tải nội dung sai sự thật để lôi kéo hàng và quảng bá sản phẩm. Ngoài xử phạt hành chính, cơ quan công an đã cầu Dung gỡ bài viết trên Facebook cá nhân.

ĐOÀN CƯỜNG

Tuổi trẻ

Theo vietstock.vn

Thị Trường Xe

STAY CONNECTED

19,758FansLike
2,192FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ Hàng người dài hàng trăm mét xếp hàng chờ nhận thực phẩm từ kho cứu...

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19 Ngoại trưởng Mike Pompeo cảm ơn Việt Nam và các nước khác trong ASEAN hỗ trợ vật...

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực

phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và ...