Một ngày cuối tháng 7/2019, chúng tôi trở lại KĐT Làng Sen Việt Nam thuộc dự án của Công ty CP Đầu tư – Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) chứng kiến không khí nhộn nhịp xây dựng.

Với diện tích 100 ha, với 3.000 nền đất tọa lạc ngay trung tâm xã Đức Hòa Đông – Đức Hòa – Long An, khu đô thị (KĐT) Làng Sen Việt Nam đang thay da đổi thịt hàng ngày và đón chào cư dân đến sinh sống lập nghiệp.

Tất bật xây dựng

Một ngày cuối tháng 7/2019, chúng tôi trở lại KĐT Làng Sen Việt Nam thuộc dự án của Công ty CP Đầu tư – Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) chứng kiến không khí nhộn nhịp xây dựng.

Anh Nguyễn Văn Hòa (Ngụ TP.HCM) đứng xem thợ hoàn thành những công đoạn cuối cùng cho căn nhà của mình trên thửa đất 100m2 mua khi mới có dự án. Anh Hòa cho biết, anh quyết định xây dựng căn nhà này để cuối tuần gia đình sẽ về đây nghỉ ngơi. Anh Hòa nói thêm: “Khi anh mua lô đất này với mục đích xây nhà nghỉ dưỡng, thấy hàng xóm đã xây dựng gần hết nên anh cũng quyết định xây để có chỗ nghỉ ngơi cuối tuần”.

Nếu như cách đây 3 năm khi dự án mới mở bán thì toàn bộ nơi đây là một vùng còn hoang sơ thì nay những con đường nhựa sạch đẹp với những hàng cây đã rợp bóng. Những con đường được đặt tên theo những địa danh truyền thống hoặc nhân vật lịch sử như: Âu Cơ, Bạch Đằng, Hồng Lĩnh, Lạc Long Quân…tạo cảm giác xưa cũ và có chút hoài niệm về lịch sử.

Không khí xây dựng ở mỗi khu vực tất bật khác nhau. Ở trục đường chính dẫn vào dự án với cổng chào hoành tráng được thiết kế hình vòm với màu đồng thì không khí xây dựng có vẻ trầm hơn. Những ngôi nhà khang trang đã được xây dựng hoàn chỉnh, chỉ còn một vài căn nhà phố đang hoàn thiện ở khâu cuối cùng. Một vài doanh nghiệp môi giới bất động sản cũng đã được khai trương để chuẩn bị tư vấn khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của dự án cũng như nhận gửi của khách đã mua.

Riêng các trục đường nhánh, phía Phúc Khang Corporation đang trải nhựa, công nhân đang trồng mới cây cảnh để kịp khi đường hoàn thiện. Trên các trục đường này, những căn nhà đang xây, vừa khởi công cũng đang nhộn nhịp không kém tạo nên một công trường chuẩn bị đón nhiều cư dân về ở.

Tăng 100% giá trị

Anh Nguyễn Công Tâm (Ngụ Bình Dương) sở hữu một lô gần 80m2 với giá mua khi mới mở bán là 3 triệu/ 1 m2. Anh Tâm cũng có mặt cùng với một đơn vị thi công để chuẩn bị xây dựng căn nhà với mục đích cho thuê. Anh cho biết, có người đã trả anh giá hơn 6 triệu/ 1 m2 nhưng anh không bán mà quyết định xây nhà.

“KĐT này nằm trong khu công nghiệp, nằm trên trục đường tỉnh lộ 10 sầm uất và chỉ mất 45 phút về TP.HCM hoặc Bình Dương thì giá sẽ còn tăng nữa. Ở thời điểm này rất khó để tìm được một dự án có tốc độ phát triển nhanh và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh như Làng Sen Việt Nam”, anh Tâm chia sẻ thêm.

Theo ông Nguyễn Thanh Dũng (Giám đốc BQL Làng Sen Việt Nam), hiện tại KĐT đã hoàn thành cơ bản toàn bộ cơ sở hạ tầng và chuẩn bị chuyển sang giai đoạn 2 mở rộng. Với tốc độ xây dựng và phát triển như hiện nay, việc cư dân về ở sẽ nhanh hơn so với dự kiến ban đầu của Phúc Khang khi mới mở bán.

Theo các chuyên gia về BĐS, thị trường đất nền tại Long An nói chung và Đức Hòa nói riêng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Với việc tỉnh Long An đang kêu gọi đầu tư và phát triển khu công nghiệp thì lượng người về đây lập nghiệp và an cư sẽ còn tăng lên. Với giá đất tại khu vực còn thấp và phù hợp với khả năng mua của công nhân thì nhu cầu về đất ở thực tế sẽ tăng và điều đó đã được chứng minh trong thời gian qua.

[box type=”note” radius=”10″]Hơn thế, với khách hàng tại TP.HCM thì họ cũng lựa chọn những dự án tốt tại đây để xây dựng nhà nghỉ dưỡng cho những dịp cuối tuần hoặc có thể xây nhà cho thuê.
KĐT Làng Sen Việt Nam do Công ty CP Đầu tư – Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) làm chủ đầu tư. Quy mô dự án 100ha tọa lạc trên địa bàn xã Đức Hòa Đông – Đức Hòa – Long An. KĐT tọa lạc sát trục đường tỉnh lộ 10, cách thị trấn Đức Hòa khoảng 5 phút di chuyển.
Làng Sen Việt Nam được thiết kế theo phong cách làng quê Việt Nam “Thiên đường sống xanh – Bản hòa ca văn hóa truyền thống” sẽ mang lại một không gian sống thanh bình và giàu cảm xúc cho cư dân tại đây.[box]

Minh Đăng