JAMBF rút quyết định bán cổ phiếu MBB

Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư MB (MB Capital) vừa có văn bản đính chính công bố thông tin trước đó về việc giao dịch cổ phiếu MBB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội của người có liên quan đến người nội bộ.

Cụ thể, quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital () hủy và không thực hiện đăng ký giao dịch theo như thông báo trước đó do MB Capital tái cơ cấu lại danh mục đầu tư của quỹ và không thực hiện bán cổ phiếu MBB.

MB Capital hiện đang là đơn vị quản lý JAMBF. Bà Nguyễn Thị Ngọc – thành viên Hội đồng quản trị MBB hiện cũng đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư MB.

Trước đó, quỹ đầu tư này đăng ký bán 2,8 triệu cổ phiếu MBB trong thời gian từ 3/9 đến 2/10 nhằm tái cơ cấu danh mục đầu tư. Số cổ phiếu này tương đương tỷ lệ 0,13% và cũng là toàn bộ số lượng cổ phiếu MBB mà JAMBF đang nắm giữ.

Hơn 2,8 triệu cổ phiếu trên được quỹ mua vào trong giai đoạn 4/1 – 30/1/2019. Thời điểm đó, MBB dao động quanh ngưỡng 18.000 – 21.000 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch cuối tháng 8 (30/8), MBB đóng cửa ở mức 23.100 đồng/cổ phiếu.

Theo vneconomy.vn