Hội chợ Vietnam Expo 2018 đón tiếp hơn 18.000 lượt khách

Post date:

Author:

Category:

Hội chợ Vietnam Expo 2018 diễn ra từ ngày 11 đến 14/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Hà Nội đã đón tiếp 18.500 lượt khách tới làm việc và tham quan. do Bộ Công Thương chủ trì là cầu nối hiệu quả đưa sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tới bạn bè quốc tế và là điểm đến cho các tập đoàn, công ty xây dựng hợp tác, mở rộng thị trường tại Việt nam.

polyad

Vietnam Expo 2018 đã đón tiếp 18.500 lượt khách tới làm việc và tham quan.

Vietnam Expo 2018 đã tiếp nhận sự tham gia của gần 500 doanh nghiệp hiện diện tại 550 gian hàng đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Liên bang Nga, Hàn Quốc, , Nepal, Ai Cập, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Cuba, Lào, Campuchia… tham gia hội chợ lần này. 4 ngày diễn ra hội chợ đã thu hút sự tham gia của 34% là khách quốc tế (năm 2017 là 21%), khách trong nước chiếm 66% các doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành phía Bắc và một số ti3nht hành phía Nam.

Khu gian hàng quốc gia Liên bang Nga là tâm điểm khi góp mặt các tập đoàn hàng đầu thuộc tổ chức Nhà nước Nga gồm nhiều lĩnh vực như: năng lượng, hàng không, chế tạo máy bay, dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, tự động hóa…

Các hoạt động bên lề được phối hợp tổ chức bởi Đại sứ quán Nga và Trung tâm xúc tiến xuất khẩu Nga như: phiên họp toàn thể “Chiến lược phát triển quan hệ đối tác Việt – Nga trong lĩnh vực kinh tế và thương mại”; Hội nghị bàn tròn, Hội thảo chuyên đề được diễn ra xuyên suốt.

Theo Ban tổ chức, sự hiện diện của Liên bang Nga trong sự kiện Vietnam Expo 2018 như một dấu mốc đáng kể trong hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Từ sự hợp tác này nhằm củng cố thêm chủ trương giữa hai Chính phủ trong việc nâng kim ngạch song phương lên 10 tỷ USD đến năm 2020.

polyad

Khu gian hàng Liên bang Nga trưng bày nhiều nhóm ngành hàng chủ lực như: năng lượng, hàng không, chế tạo máy bay, dược phẩm…

Khu gian hàng quốc gia Cuba tham dự hội chợ năm nay với khoảng 30 công ty. Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp Cuba đã phát huy mọi cơ hội khi giới thiệu tới đông đảo khách tham quan các lĩnh vực nổi bật như: dược phẩm (văcxin); nông nghiệp (hệ thống tưới tiêu, phân bón); ngũ kim… Nhân này, một số doanh nghiệp Cuba đã tới thăm môt số bộ ngành của Việt Nam để tìm hiểu cách thức vận hành, học hỏi kinh nghiệm cũng như sẵn sàng mở ra các cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Vietnam Expo đã tích cực làm tốt vai trò là cầu nối tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế khi nhận những phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp Việt Nam. Các hoạt động mua bán, giới thiệu sản phẩm, hợp tác diễn ra sôi nổi tại các khu gian hàng đến từ 12 trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (, , , , , Ninh Bình, , , , , Đồng Tháp, Đắk Nông).

Các mặt hàng nông thổ thủy hải sản vùng miền năm nay ghi nhận sự đa dạng và phong phú về mẫu mã hơn so với mọi năm. Ước tính lượng khách hàng tham quan và mua sắm tại khu trung tâm xúc tiến khoảng 3.000 lượt khách mỗi ngày.

polyad

Vietnam Expo 2018 đã tích cực làm tốt vai trò là cầu nối tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế khi nhận những phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp.

Theo thống kê khảo sát từ Ban tổ chức, các doanh nghiệp xuất khẩu, thương hiệu quốc gia (Vietnam Value) trong nhóm ngành hàng như nhựa, dược phẩm, thủ công mỹ nghệ, thiết bị điện; sản phẩm phụ trợ gồm băng dính, keo dán đã có hơn 1.000 hợp đồng hoặc biên bản ghi nhớ được ký kết.

Đại diện Công ty Hanopro cho biết, lần làm việc tại Vietnam Expo năm trước, công ty đã ký kết bản hợp đồng rất giá trị với Nhật Bản. Tham gia hội chợ năm nay, công ty này đã tiếp nhiều doanh nghiệp đến từ Mỹ, Ấn Độ và đặc biệt là Hàn Quốc, mở ra cơ hội hợp tác giao thương mới trong thời gian tới.

Hội chợ Vietnam Expo đã khép lại một mùa giao dịch thành công với khảo sát 90% doanh nghiệp sẽ tiếp tục tham gia trong năm 2019 (10-13/4), 92% hài lòng với kết quả đạt được tại triển lãm, 97% hài lòng với quy cách tổ chức. Ban tổ chức kỳ vọng, những con số này là động lực để không ngừng đưa ra các hoạt động hiệu quả, nhằm hướng tới mục tiêu mở rộng các quốc gia tham dự, kết nối giao thương giữa khách mua quốc tế và doanh nghiệp nhiều tỉnh thành Việt Nam.

(Nguồn: Vietnam Expo 2018)

Nguồn: vnexpress

STAY CONNECTED

18,944FansLike
2,013FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Hàng trăm người lên rừng tụ tập

Hàng trăm người lên rừng tụ tập Đà NẵngSáng 29/3, dù đã thông báo dừng đón khách tham quan, hàng trăm người dân và du...

Bệnh viện Bạch Mai ngày đầu tiên cách ly

Bệnh viện Bạch Mai ngày đầu tiên cách ly Hà Nội20h tối 28/3, sau khi Bệnh viện Bạch Mai được khử khuẩn, từng đoàn người nhà...

Có 1 tỷ, nên mua nhà hay đầu tư kinh doanh?

Có 1 tỷ, nên mua nhà hay đầu tư kinh doanh? Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và ...