Hàn Quốc sẽ truyền hình trực tiếp phiên toà tuyên án Park Geun-hye

Post date:

Author:

Category:

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Yonhap.

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Yonhap.

Toà án Trung ương quận Seoul cho biết quyết định do ba thẩm phán phụ trách xét xử vụ án của bà Park đưa ra. Tuy nhiên, toà án sẽ gửi hình ảnh bằng công cụ riêng, nhằm giữ trật tự cho toà án, tránh việc có quá nhiều phương tiện đến đưa tin. 

Quyết định này lần đầu tiên được thực hiện kể từ khi Toà án Tối cao năm ngoái sửa luật, cho phép phát trực tiếp một phiên toà nếu nó được coi là cần thiết, phục vụ mối quan tâm của công chúng. 

Bà Park dự kiến nghe toà cấp thấp nhất tuyên án vào 14h ngày 6/4. Bà bị cáo buộc tham nhũng, lạm quyền và các tội danh khác liên quan đến vụ án đã khiến bà mất chức hồi năm ngoái. Các công tố viên đề nghị mức án 30 năm với bà. 

Quyết định phát trực tiếp được đưa ra bất chấp sự phản đối của bà Park. Bà hôm qua gửi thư viết tay tới toà án để phản đối. Toà được cho là đã bác bỏ yêu cầu do công chúng rất quan tâm đến phiên toà. 

Tuy nhiên, bà có thể sẽ không dự phiên toà tuần này. Bà đã từ chối xuất hiện trong các phiên toà kể từ tháng 10 năm ngoái để phản đối toà gia hạn thời gian giữ. 

Trọng Giáp

Nguồn: vnexpress

STAY CONNECTED

19,702FansLike
2,176FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ Hàng người dài hàng trăm mét xếp hàng chờ nhận thực phẩm từ kho cứu...

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19 Ngoại trưởng Mike Pompeo cảm ơn Việt Nam và các nước khác trong ASEAN hỗ trợ vật...

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực

phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và ...