Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong

Post date:

Author:

Category:

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong () là nơi hàng loạt từng theo học như Cẩm Ly, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Uyên Linh và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 1.

Cẩm Ly ( năm 1970) là ca sĩ gốc Bình Định, lớn lên tại TP.HCM. Trước khi tham gia sự nghiệp âm nhạc, nữ ca sĩ từng theo học cấp 3 ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 2.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 3.
Cẩm Ly được chú ý khi là ca sĩ đầu tiên thực hiện liveshow miễn phí phục vụ sinh viên mang tên “Vòng ký túc xá” trong hai năm 2003, 2004. Sự nghiệp âm nhạc của cô được xem là có bước chuyển biến khác hẳn từ dòng nhạc nhẹ, với những bản hit cùng Đan Trường thành “nữ hoàng dân ca” với những ca khúc do chồng cô – nghệ sĩ Minh Vy – sáng tác như Nỗi buồn mẹ tôi, Chim trắng mồ côi… Hiện tại, ở độ tuổi U50, cô ít đi hát mà xuất hiện nhiều trong vai trò giám khảo trên các game show.
Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 4.
Ca sĩ Đức Tuấn (sinh năm 1980) từng được chú ý khi chia sẻ chuyện quá khứ một mình từ An Giang lên TP.HCM theo học tại THPT chuyên Lê Hồng Phong. Sau đó, anh được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương TP.HCM. Trong lúc đang học đại học, anh đạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát hình TP.HCM vào năm 2000. Sau đó, Đức Tuấn tiếp tục sự nghiệp âm nhạc với những ca khúc của hai cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương và Nguyễn Ánh 9.
Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 5.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 6.
Năm 2005, Đức Tuấn đạt nhiều giải thưởng trong âm nhạc như ca sĩ triển vọng Làn sóng xanh, đề cử giải Cống hiến cho album Đôi mắt người Sơn Tây. Đến năm 2009, Đức Tuấn ra mắt album Music of the Night-The Broadway Album tuyển tập 11 ca khúc trích từ 9 vở nhạc kịch nổi tiếng. Trong năm 2009, anh nhận một lượt hai giải Cống hiến là Ca sĩ của năm và Album của năm.
Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 7.
Hà Anh Tuấn (sinh năm 1984) là cựu học sinh lớp chuyên Hóa, THPT chuyên Lê Hồng Phong. Thời còn học cấp 3, anh từng 2 lần giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát Chú ve con, giải nhất đơn ca Liên hoan Tiếng hát học sinh sinh viên toàn thành phố năm 2002.
Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 8.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 9.
Sau thời gian du học tại Đức, anh trở về tham gia cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2006 động nghệ thuật chuyên nghiệp. Hiện nay, Hà Anh Tuấn là ca sĩ nổi tiếng với hàng loạt bản hit như Tháng tư là lời nói dối của anh, Chuyện của mùa đông… Ngoài ra, thời gian gần đây, những đêm nhạc của giọng ca 8X luôn trong tình trạng cháy vé mỗi khi mở bán.
Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 10.
Tóc Tiên (sinh năm 1989) là cựu học sinh lớp chuyên Sinh khóa 2004-2007 của THPT chuyên Lê Hồng Phong. Sau thời gian sinh tại Mỹ, cô về nước tham gia cuộc thi The Remix 2015. Sự nghiệp ca hát của cô cũng vụt sáng sau ca khúc Ngày mai với vũ điệu cồng chiêng đình đám một thời.
Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 11.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 12.
Tóc Tiên từng xuất hiện trong vai trò giám khảo chương trình Vietnam Idol Kid 2016, 2 năm liên tiếp cuộc thi Giọng hát Việt 2017, 2018. Cô cũng là nghệ sĩ mang về cho mình nhiều giải thưởng âm nhạc. Năm 2018, ca khúc Hôm nay tôi cô đơn quá được đề cử giải Bài hát của năm, MV Có ai thương em như anh được đề cử video âm nhạc của năm của giải Cống hiến. Cô cũng là Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc của giải thưởng Mnet Asian Music 2017.
Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 13.

Uyên Linh (sinh năm 1987) cũng xuất thân từ ngôi trường nổi tiếng THPT chuyên Lê Hồng Phong. Bắt đầu động sự nghiệp âm nhạc từ năm 2005 nhưng mãi đến năm 2010, cái tên Uyên Linh mới thực sự được nhiều người biết đến khi đoạt giải quán cuộc thi Vietnam Idol.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 14.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 15.

Sau thời gian ca hát, Uyên Linh gây dấu ấn với những ca khúc như Chờ người nơi ấy, Chiếc lá mùa đông… Cô cũng từng đoạt giải Ca sĩ được yêu thích nhất và Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất của giải Bài hát việt năm 2014.

Nguyễn Văn Chung (sinh năm 1983) là nhạc sĩ có tiếng xuất thân từ ngôi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 và đại học, anh bắt đầu chuyển hướng hoạt động nghệ thuật trong vai trò nhạc sĩ.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 16.

Nguyễn Văn Chung (sinh năm 1983) là nhạc sĩ có tiếng xuất thân từ ngôi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 và đại học, anh bắt đầu chuyển hướng sang hoạt động nghệ thuật trong vai trò nhạc sĩ.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 17.

Hà Anh Tuấn và người nổi tiếng xuất thân từ THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 18.

Nguyễn Văn Chung được giới nghệ sĩ lẫn người hâm mộ khen “mát tay” khi ca khúc của anh được ca sĩ nào thể hiện cũng đều nổi tiếng. Loạt bản hit như Vầng trăng khóc, Nhật ký của mẹ, Chiếc khăn gió ấm, Con đường mưa… đã tạo nên thành công của Khánh Ngọc, Nhật Tinh Anh, Hiền Thục, và Cao Thái Sơn…

Theo Hoài Vỹ

Zing

Theo giadinh.net.vn
Tin Giáo Dục Tổng Hợp

STAY CONNECTED

19,758FansLike
2,192FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ Hàng người dài hàng trăm mét xếp hàng chờ nhận thực phẩm từ kho cứu...

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19 Ngoại trưởng Mike Pompeo cảm ơn Việt Nam và các nước khác trong ASEAN hỗ trợ vật...

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và thông ...