Dự báo thời tiết 6/7: Dứt nắng nóng, miền Bắc mưa to nhiều ngày

Post date:

Author:

Category:

– Từ đêm nay, miền Bắc bắt đầu chuyển mưa dông, các tỉnh vùng núi sẽ có mưa to đến rất to kèm dông.

1 tuần qua, nắng nóng đặc biệt gay gắt đã bao phủ khắp , Hoà Bình sang Đông Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ.

Trong hôm qua, mức nhiệt đo được lúc 13h tại hàng loạt điểm đã vượt qua 40 độ như: Chi Nê () 40,7 độ, Kim Bôi () 40,4 độ, () 40,8 độ, Láng () 40,2 độ, 40,5 độ, Nho Quan () 41,1 độ, Tĩnh Gia () 41,6 độ, Tây Hiếu () 40,3 độ…

Hôm nay, nắng nóng vẫn diễn ra gay gắt nhưng mức độ giảm dần, cao nhất tại Hà Nội chỉ còn 39 độ, các tỉnh miền Trung vẫn tiếp diễn nắng nóng 40 độ.

[​IMG]
Từ chiều tối và đêm nay, Hà Nội chuyển mưa kèm dông

TS Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cho biết, từ chiều tối và đêm nay, ở Bắc Bộ và sẽ chuyển có mưa rào và dông. Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to.

Do thời tiết chuyển biến nhanh từ trạng thái nắng nóng sang mưa dông nên trong cơn dông có nguy cơ rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, đặc biệt trong 2 ngày cuối tuần.

Mưa sẽ tập trung cao điểm từ ngày 7-9/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, chủ yếu có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là , , , có mưa rất to và dông, thời gian có mưa to có khả năng tập trung vào đêm và sáng sớm. Các ngày tiếp sau trời miền Bắc vẫn có mưa nhưng lượng giảm nhẹ.

Như vậy, sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt, các tỉnh vùng núi lại đối diện với nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) và các tỉnh ven biển Trung Bộ sẽ có một tuần khá mát mẻ với nhiệt độ trong khoảng 30-33 độ kéo dài cả tuần tới.

Tại Hà Nội, trong chiều tối nay có khả năng có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày 7-9/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông, những ngày sau đó có lúc có mưa rào, trời nắng gián đoạn, thời tiết dễ chịu.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiết trời mát mẻ, cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29-32 độ C, ban đêm mát mẻ 21-24 độ, Nam Bộ ngày nắng gián đoạn 30-33 độ C, đêm giảm còn 24-27 độ.

M.Anh

Nguồn: vietnamnet

Thời Sự Trong Nước

STAY CONNECTED

19,063FansLike
2,035FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Trung Quốc tuyên bố xuất khẩu gần 4 tỷ khẩu trang

Trung Quốc tuyên bố xuất khẩu gần 4 tỷ khẩu trang Giới chức Trung Quốc hôm nay thông báo nước này đã bán gần 4...

Singapore ghi nhận số ca nhiễm mới nCoV cao kỷ lục

Singapore ghi nhận số ca nhiễm mới nCoV cao kỷ lục Singapore hôm nay báo cáo thêm 120 ca dương tính nCoV, cao nhất kể...

Mua lại nhà, 6 thứ này của chủ cũ có tốt mấy cũng tuyệt đối đừng nên dùng lại

Mua lại nhà, 6 thứ này của chủ cũ có tốt mấy cũng tuyệt đối đừng nên dùng lại Cơ quan chủ quản: Bộ Thông...