Điểm sáng mới trong giáo dục nghề nghiệp

Post date:

Author:

Category:

Điểm sáng mới trong giáo dục nghề nghiệp

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh đánh trống khai giảng năm học mới.

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh đánh trống khai năm học mới.

Phát tại lễ khai , ông Đồng Văn Ngọc, hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện cho biết: Kỳ thi tay nghề Thế giới tại Kazan, Nga vào tháng 8 vừa qua, nhà trường vinh dự góp mặt 3/19 viên đại diện cho viên Việt Nam tranh tài và đã đạt 2 chứng chỉ kỹ nghề xuất sắc thế giới ở nghề cơ điện tử, đồng thời hỗ trợ 2 viên đến từ Denso Việt Nam học tập tại trung tâm Phay CNC, Tiện CNC hiện đại nhất thế giới, kết quả viên nghề Phay CNC đã đạt huy chương Bạc, viên nghề Tiện CNC cũng đạt chứng chỉ kỹ nghề xuất sắc.

Tiếp nối những thành công, bước vào năm học mới, nhà trường triển khai toàn diện việc thực hiện xây dựng cơ sở đào tạo trọng điểm , phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ. Tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh sinh viên, học tập, rèn luyện các kỹ năng toàn diện, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại trong CMCN 4.0.

Là một cơ sở đào tạo trọng điểm , đào tạo trình độ quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, tháng 8 vừa qua, trường đã đạt chuẩn theo chất lượng giáo dục nghề nghiệp CHLB Đức để sinh, đào tạo theo chương trình này ngay từ tháng 9. Theo học chương trình, sinh viên được cấp hai bằng, một của Đức cấp và một của HCEM cấp.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường, ông Nguyễn Hồng Minh -Tổng cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, nhấn mạnh: Những đóng góp của trường CĐ Cơ điện Hà Nội đã khẳng định vị thế và thương hiệu đào tạo chất lượng cao nói riêng, và cho bước mới trong hội nhập quốc tế thành công của ngành giáo dục nghề nghiệp nói chung.

alt
Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên giỏi

Tổng cục trưởng đề nghị, nhà trường cần tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý,… Huy động các vốn đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, trong đó có xã hội hóa. Phấn đấu đưa nhà trường trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, cấp nhân lực có trình độ kỹ năng tiêu chuẩn quốc tế cho nền kinh tế, đồng thời là trung tâm đào tạo sinh viên tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới, tới mục tiêu đạt huy chương trong kỳ thi tay nghề thế giới năm 2021.

Cũng trong ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020, trường CĐ Cơ điện Hà Nội đã tổ chức Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh, sinh viên giỏi hệ cao đẳng, trung cấp khóa học 2016 – 2019.

Theo giaoducthoidai.vn

Tin Giáo Dục Tổng Hợp

STAY CONNECTED

19,751FansLike
2,188FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ Hàng người dài hàng trăm mét xếp hàng chờ nhận thực phẩm từ kho cứu...

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19 Ngoại trưởng Mike Pompeo cảm ơn Việt Nam và các nước khác trong ASEAN hỗ trợ vật...

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông ...