Việt Úc bị phụ huynh phát hiện cắt xén khẩu phần ăn học sinh hàng ngày

Post date:

Author:

Category:

Trường Việt Úc cơ sở tại quận 2 Tp.HCM bị phụ huynh phát hiện đã cắt xén phần ăn của học sinh và chia sẻ thông tin, hình ảnh kèm lời tố xót xa.

Cụ thể hơn, chiều ngày 18/9, chị H.N., phụ huynh có con học tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TP.HCM, đã đăng tải một số hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại cơ sở Khu đô thị Sala (quận 2) kèm lời tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội.

“Ăn bớt phần ăn của trẻ là tội ác. Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận trường dân lập quốc tế Việt Úc với hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi”, nữ phụ huynh chia sẻ.

Phu huynh to truong Dan lap Quoc te Viet Uc bot khau phan an hoc sinh hinh anh 1 Khẩu phần ăn trưa của học sinh tiểu học do phụ huynh chụp lại. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Trao đổi với Zing.vn, nữ phụ huynh cho biết từ đầu năm học đến nay, hai con của chị học lớp 3 và 6 trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở Khu đô thị Sala, quận 2, TpHCM) thường hay than đói bụng, cơm chán ăn không được. Thậm chí, học sinh ở lớp khác còn đề nghị bố mẹ cho mang theo mì gói đi học.

“Mình cũng nghe nhiều phụ huynh nói con họ cũng phản ánh vậy nên sáng hôm nay cùng một số cha mẹ trong lớp lên tận trường xem bữa ăn trưa của con như thế nào. Nhìn thấy khẩu phần ăn, mình tức run người. Tiền ăn mỗi ngày của các con là 160.000 đồng, cả năm hơn 30 triệu đồng mà nhìn bữa ăn không khác gì cơm bụi ngoài đường”, chị Nhung nói.

Phụ huynh này cho hay ngay sau khi kiểm tra phần ăn của học sinh, một số phụ huynh cùng đi gặp ban giám hiệu trường dân lập Việt Úc. Tuy nhiên, hiệu trưởng trường dân lập Việt Úc cáo ốm không gặp, phó hiệu trưởng điều hành tiếp phụ huynh.

Vị này nói sẽ sắp xếp một cuộc họp về vấn đề này vào tuần tới mà không có phản hồi gì thêm. Sau khi có thông tin tố trên mạng xã hội, ban giám hiệu trường dân lập quốc tế Việt Úc mới liên hệ đề nghị chị N. gỡ nội dung phản ánh trên mạng xã hội.

Phu huynh to truong Dan lap Quoc te Viet Uc bot khau phan an hoc sinh hinh anh 2

Bữa ăn trưa của học sinh trường dân lập quốc tế Việt Úc. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Chị N. cho hay nhiều phụ huynh đã quyết tâm trong 30 ngày tới, mỗi ngày sẽ đến trường kiểm tra khẩu phần ăn của con em mình.

Liên hệ với trường Dân lập Quốc tế Việt Úc về vấn đề trên, đại diện nhà trường cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh của nhóm phụ huynh học sinh cơ sở Sala về định lượng và khẩu phần suất ăn của học sinh trưa 18/9, Ban điều hành cơ sở Sala và trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã ghi nhận sự việc qua cuộc họp với 8 phụ huynh buổi trưa cùng ngày.

Nhà trường cho hay sẽ làm việc với nhà cung cấp suất ăn Aden và các bên có liên quan để xác minh rõ sự việc. Đồng thời, ban điều hành nhà trường sẽ trực tiếp gặp gỡ phụ huynh để ghi nhận những phản hồi về vấn đề này.

Dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường tư thục được dạy thí điểm chương trình nước ngoài tại TP.HCM. Đây là hệ thống trường tư thục nhiều cấp học có quy mô lớn tại TP.HCM với gần 9.500 học sinh.

Theo Zing News

Điều đáng nói ở đây là các trường dân lập với “mác” luôn có khoản thu học phí cũng như cơ sở vật chất rất cao. Đây cũng có thể là lý do bùng phát hàng loạt trường dân lập Quốc Tế tại Việt Nam trong những năm trở lại đây. Hàng loạt vụ việc liên tiếp xảy ra từ các hiện tại đang dấy lên câu hỏi “Liệu có thực sự có chất lượng Quốc Tế???”. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong thời gian tới.

Quý bạn đọc có thể tham khảo danh sách Các tại Việt Nam 2019 trên 1 trong các trang Thông tin điện tử thuộc hệ thống của MPN.

STAY CONNECTED

19,702FansLike
2,176FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ Hàng người dài hàng trăm mét xếp hàng chờ nhận thực phẩm từ kho cứu...

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19 Ngoại trưởng Mike Pompeo cảm ơn Việt Nam và các nước khác trong ASEAN hỗ trợ vật...

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực

phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và ...