Đâm dao tại nhà của giáo sĩ Do Thái, 5 người bị thương

Đâm dao tại nhà của giáo sĩ Do Thái, 5 người bị thương

MỹMột vụ đâm dao tối 28/12 xảy ra tại nhà của một giáo sĩ Do Thái ở khu phố Monsey, phía bắc thành phố New York, khiến ít nhất 5 người bị thương.

Kẻ tấn công xông vào ngôi nhà khoảng lúc 22h, khi những người tại đây đang cử hành lễ Hanukkah, Hội đồng Công vụ Do Thái Chính thống (OJPAC) cho biết. “Bên trong ngôi nhà có hàng chục người”, Yossi Gestetner, đồng sáng lập OJPAC tại khu vực Thung lũng Hudson, nói.

Nghi phạm sau đó bỏ trốn trên xe hơi nhưng đã bị bắt. Hiện chưa rõ động cơ của kẻ tấn công. Một trong các nạn nhân bị đâm tới 6 nhát dao. Monsey là khu dân cư tập trung nhiều người Do Thái chính thống.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Ảnh: NYTimes.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Ảnh: NYTimes.

Đơn vị chống khủng bố của cảnh sát New York đang “theo dõi sát” tình hình. Letitia James, tổng chưởng lý New York, cho hay bà “vô cùng lo lắng” trước sự việc. “Không có chỗ cho lòng khoan dung đối với hành động hận thù dù ở bất kỳ hình thức nào. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình huống kinh khủng này”, bà viết trên Twitter.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi cảnh sát New York thông báo sẽ tăng cường lực lượng tuần tra tại các quận có đông người Do Thái nhằm đề phòng các mối đe dọa tiềm tàng.

Hanukkah là một trong những lễ hội quan trọng của người Do Thái, nhằm kỷ niệm chiến thắng của quân Maccabees trước quân Hy Lạp – Syria ở thế kỷ II trước Công nguyên và tái chiếm Jerusalem.

Vũ Hoàng (Theo BBC)

Theo Vnexpress.net