Cục trưởng Mai Văn Trinh bị xem xét kỷ luật

Post date:

Author:

Category:

Cục trưởng Mai Văn Trinh bị xem xét kỷ luật
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét kỷ luật 13 cán bộ, trong đó có Cục trưởng Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh, Chánh thanh tra Nguyễn Huy Bằng…

Cục trưởng Công nghệ thông tin Nguyễn Sơn Hải, Vụ trưởng Pháp chế, Vụ trưởng Giáo dục phổ thông và một số lãnh đạo phòng, thanh tra viên… cũng bị xem xét kỷ luật sau vụ gian lận thi cử ở , , .

Trả lời báo chí ngày 30/8, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An cho biết, từ kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT 2018, lãnh đạo Bộ yêu cầu các đơn vị họp kiểm điểm và báo cáo kết quả. Báo cáo cho thấy 13 cá nhân có trách nhiệm về mặt quản lý nhà nước.

Đây chưa phải là cán bộ bị kỷ luật mà chỉ là một bước trong quy trình xem xét. Hội đồng kỷ luật của Bộ sẽ đánh giá công tâm, khách quan để tư vấn cho Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng xem xét, quyết định thấu tình, đạt lý, ông An cho biết.

Trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo trên đường Đại Cồ Việt, Hà Nội. Ảnh: XH
Trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo trên đường Đại Cồ Việt, . Ảnh: XH

Ngày 11/7/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm . , , có số lượng điểm giỏi cao bất thường. Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Cục trưởng Mai Văn Trinh dẫn đầu đã đến làm việc tại Hà Giang, .

Công an xác định có 114 ở Hà Giang được nâng điểm và trả về điểm thực trước mùa xét tuyển đại học năm 2018. Hòa Bình, Sơn La phải đến tháng 3/2019 mới có kết luận điều tra và công bố điểm chấm thẩm định. Kết quả 64 ở Hòa Bình và 44 ở Sơn La được nâng điểm. Trong đó, có được nâng tới 9,25 điểm một môn và 26,55 điểm tất cả môn.

Một số lãnh đạo của ba tỉnh đã bị kỷ luật. Trong đó, Phó Hà Giang Trần Đức Quý và Phó Hòa Bình Bùi Văn Cửu bị cảnh cáo. Sơn La khai trừ 8 đảng viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này bị cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận thiếu sót trong công tác xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi; tập huấn, quán triệt quy chế thi; tổ chức chấm trắc nghiệm và công tác thanh tra, giám sát, dẫn đến sai phạm. Mùa thi năm 2019, những thiếu sót trên đã được khắc phục.

Dương Tâm

Theo vnexpress.net

Tin Giáo Dục Tổng Hợp

STAY CONNECTED

18,944FansLike
2,013FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Hàng trăm người lên rừng tụ tập

Hàng trăm người lên rừng tụ tập Đà NẵngSáng 29/3, dù đã thông báo dừng đón khách tham quan, hàng trăm người dân và du...

Bệnh viện Bạch Mai ngày đầu tiên cách ly

Bệnh viện Bạch Mai ngày đầu tiên cách ly 20h tối 28/3, sau khi Bệnh viện Bạch Mai được khử khuẩn, từng đoàn người nhà...

Có 1 tỷ, nên mua nhà hay đầu tư kinh doanh?

Có 1 tỷ, nên mua nhà hay đầu tư kinh doanh? Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và ...