Chưa đủ điều kiện dạy học, trường mầm non vẫn quyết tuyển sinh

Post date:

Author:

Category:

Chưa đủ điều kiện dạy học, trường mầm non vẫn quyết tuyển sinh
Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai thừa nhận việc tuyển sinh trái quy định. Nhà trường mới chỉ nhận hồ sơ nhưng chưa tổ chức cho các cháu học.
Dù không được phép tuyển sinh học sinh 3 tuổi vì thiếu cơ sở vật chất và giáo viên, trường Mầm non Hoa Mai, ở xã Đăk Ha, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông, vẫn bán hồ sơ và ghi danh học sinh 3 tuổi. Điều này gây tâm lý hoang mang cho người dân địa phương.

Theo kế hoạch của Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Đắk G’long, trường Mầm non Hoa Mai, ở xã Đắk Ha, năm nay không đủ điều kiện tuyển sinh học sinh 3 tuổi, do chưa đảm bảo cơ sở vật chất và giáo viên. Tuy vậy, hiện trường này vẫn bán hồ sơ và ghi danh học sinh 3 tuổi.

Chua du dieu kien day hoc, truong mam non van quyet tuyen sinh
Quang cảnh trường mẫu giáo Hoa Mai.

Một phụ huynh (xin được giấu tên) cho biết: “Họ bảo cứ đăng kí, có số điện thoại, nếu có coi lớp cho trẻ 3 tuổi thì sẽ thông báo. Trước mắt là cứ như thế, nếu 1 tháng này không có thì tháng sau có cô dạy thì vào học”.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai, thừa nhận việc tuyển sinh trái quy định. Hiện nhà trường mới chỉ nhận hồ sơ nhưng chưa tổ chức cho các cháu học do chưa có giáo viên.

“Nói chung là lớp mầm cho phụ huynh đến đăng kí, đến bây giờ mở được 2 lớp rồi. Chúng tôi cũng không muốn khổ cho bản thân thế nhưng mình là người gần gũi với người dân mà mình không làm thì người ta cũng nọ kia, người ta đòi quyền lợi rằng ta được đi học, tại sao không cho đi học. Thế bây giờ biết làm thế nào, mình sai với pháp luật thì thôi gắng mà khắc phục, chị em trong trường cùng nhau khắc phục thôi chứ biết làm như nào”, bà Nhung nói.

Ông Đoàn Văn Phương, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đắk G’long khẳng định trường mầm non này chưa được phép tuyển sinh trẻ 3 tuổi, và trường cũng chưa báo cáo về việc này. Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glong sẽ lập đoàn kiểm tra, xác minh sự việc.

“Quan điểm của phòng là chỉ cho tuyển 2 đối tượng bởi thứ nhất là không có cơ sở vật chất, thứ 2 là không có giáo viên. Các cô ở trường có nói cái lý là đối tượng 5 đến 6 tuổi và 4 đến 5 tuổi tuyển chưa đủ đang còn dư ra số lớp nên các cô tuyển, nhưng nếu dư thì cũng phải xin ý kiến”, ông Phương cho biết.

Chưa đáp ứng được cơ sở vật chất, thiếu giáo viên, không hiểu Trường mầm non Hoa Mai sẽ “tự khắc phục” như thế nào khi vẫn đang dự tính tuyển thêm 3 lớp ngoài kế hoạch.

Theo Hoàng Qui/Báo VOV

VietBao.vn

Theo vietbao.vn

Tin Giáo Dục Tổng Hợp

STAY CONNECTED

19,702FansLike
2,176FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ Hàng người dài hàng trăm mét xếp hàng chờ nhận thực phẩm từ kho cứu...

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19 Ngoại trưởng Mike Pompeo cảm ơn Việt Nam và các nước khác trong ASEAN hỗ trợ vật...

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực

phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và ...