Barca giữ chân cả Vidal lẫn Rafinha

Barca giữ chân cả Vidal lẫn Rafinha

Barca giữ chân cả Vidal lẫn Rafinha

Như đã biết, cả Vidal và Rafinha đều không thuộc nhóm cầu thủ có được vị trí chắc chắn ở đội hình Barca. Vidal chỉ đóng góp 3 bàn thắng cho Barca ở La Liga mùa trước và chỉ xuất hiện với vai trò của một cầu thủ dự bị, trong khi Rafinha mùa trước dính chấn thương đầu gối và nghỉ thi đấu khá lâu. Dù vậy, theo tin mới nhất từ Barca thì họ sẽ không bán Vidal lẫn Rafinha vì cả 2 đều cho thấy được sự tiến bộ trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới.
Vidal trở lại Barca sau khi làm nhiệm vụ cho ĐT Chile ở Copa America với khát vọng và tuyên bố muốn được tiếp tục thi đấu cho Barca, dẫu anh được ông thầy cũ Antonio Conte thuyết phục đầu quân cho Inter. Nhưng Vidal đã từ chối và yêu cầu người đại diện Fernando Felicevich không đàm phán với bất cứ CLB nào. Cũng vì Vidal tha thiết được tiếp tục cống hiến cho Barca nên lãnh đạo CLB đã loại anh khỏi phương án các anh vào đàm phán hỏi mua tiền đạo Neymar của PSG.

Tương tự như Vidal, Rafinha cũng sẽ được Barca giữ lại dẫu hợp đồng của tiền vệ người Brazil chỉ còn 1 năm nữa. HLV Ernesto Valverde cho rằng Rafinha đã chơi tiến bộ hơn và xứng đáng được ở lại. Thậm chí nếu Rafinha chơi tốt ở mùa giải này, khả năng anh sẽ được Barca mời gia hạn hợp đồng là rất cao. Rõ ràng, dù Barca có thể thu về 35 triệu euro nếu bán Vidal (20 triệu) và Rafinha (15) nhưng họ vẫn không cần đến để chuyển sang kế hoạch giữ cả 2 sau khi nhìn thấy khao khát được cống hiến cho Barca của Vidal và sự tiến bộ của Rafinha.

Rakitic có nguy cơ phải ra đi

Nếu Arturo Vidal và Rafinha bất ngờ nhận được tin vui từ BHL Barca thì tương lai của tiền vệ Ivan Rakitic đang trở nên bấp bênh. Tuyển thủ Croatia có thể sẽ trở thành “vật tế thần” để giúp hàng tiền vệ Barca bớt chật chội. Rakitic có thể phải rời Barca trong tháng 1/2020.

Theo bongdaplus.vn
Bóng Đá Tây Ban Nha