Bang Washington thu hồi 12.000 bộ xét nghiệm nCoV

Post date:

Author:

Category:

Bang Washington thu hồi 12.000 bộ xét nghiệm nCoV

Cơ quan Y tế bang Washington thu hồi 12.000 kit xét nghiệm nCoV do lo ngại các dụng cụ này có khả năng nhiễm khuẩn.

Đại học Y Washington hôm 17/4 cảnh báo cơ quan y tế bang rằng một loạt kit xét nghiệm nCoV có thể có vấn đề về kiểm soát chất lượng, với một lượng nhỏ ống chứa môi trường vận chuyển (VTM) có màu bất thường.

Các kit trên đã được phân phát cho các đơn vị y tế cấp địa phương và các đối tác của cơ quan cấp bang. Cơ quan y tế bang Washington khuyến khích các bên liên hệ để nhận bộ gạc và ống VTM mới, thay thế các dụng cụ đã thu hồi. Một lô hàng lớn gạc và ống VTM từ một nhà cung cấp khác dự kiến được chuyển đến bang Washington trong tuần này.

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Phó tổng thống Mike Pence cầm một mẫu gạc có thể dùng trong xét nghiệm nCoV tại họp báo ở Nhà Trắng hôm 19/4. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ (trái) và Phó tổng thống Mike Pence cầm một mẫu gạc có thể dùng trong xét nghiệm nCoV tại họp báo ở Nhà Trắng hôm 19/4. Ảnh: AP.

Phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng hôm 19/4, Tổng thống Mỹ và Phó tổng thống Mike Pence kêu gọi thúc đẩy sản xuất các bộ xét nghiệm nCoV và khẩu trang trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông Pence cho hay Nhà Trắng dự định thảo luận với 50 thống đốc bang vào 20/4 về việc sản xuất gạc xét nghiệm nCoV.

Trump hồi đầu tháng thừa nhận kho dự trữ vật tư y tế liên bang đã gần cạn kiệt. Nhiều thống đốc bang Mỹ phàn nàn trong nhiều tuần rằng họ đã không nhận được các lô hàng mà họ yêu cầu từ chính quyền liên bang trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Covid-19 đã xuất hiện ở 210 , vùng lãnh thổ, khiến hơn 2,4 triệu người nhiễm, hơn 165.000 người chết. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 764.000 ca nhiễm, hơn 40.500 ca tử vong. Bang Washington ghi nhận gần 12.000 người nhiễm, 624 người chết do dịch bệnh.

Mai Lâm (Theo /CBS )

Nguồn: Bang Washington thu hồi 12.000 bộ xét nghiệm nCoV.
Phản hồi / Góp ý: [email protected]

STAY CONNECTED

19,706FansLike
2,177FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

INSTAGRAM

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ

Người Pháp xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ Hàng người dài hàng trăm mét xếp hàng chờ nhận thực phẩm từ kho cứu...

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ cảm ơn ASEAN hỗ trợ chống Covid-19 Ngoại trưởng Mike Pompeo cảm ơn Việt Nam và các nước khác trong ASEAN hỗ trợ vật...

Hà Nội phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực

phong tỏa đường tiếp tục cắt ngọn nhà 8B Lê Trực Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và ...