9 điều nên nhớ khi đi du lịch bằng máy bay để không nhỡ chuyến hay mất thêm tiền

9 điều nên nhớ khi đi du lịch bằng máy bay để không nhỡ chuyến hay mất thêm tiền

Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn thoải mái tận hưởng chuyến đi.

Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn thoải mái tận hưởng chuyến đi.

Bạn hãy lên kế hoạch cụ thể, đóng gói hành lý, đến sân bay đúng giờ và vượt qua tất cả các thủ tục cần thiết,…Nếu chủ quan, có thể khiến ngay cả những du khách có kinh nghiệm nhất cũng chóng mặt.

Khi chọn máy bay làm phương tiện, 9 lưu ý sau đây trước giờ cất cánh sẽ giúp bạn có một chuyến đi suôn sẻ và tốt đẹp:

1. Hãy bình tĩnh khi xảy ra sự cố

Khi có sự cố xảy ra như chuyến bay của bạn bị trì hoãn, huỷ bỏ, thông tin bị sai thì sự hoảng hốt chỉ làm tình hình tồi tệ hơn.

Trong trường hợp này, bạn cần giữ bình tĩnh và quay sang nhân viên sân bay để được giúp đỡ. Họ sẽ hỗ trợ bạn những thủ tục cần thiết để xử lý tất cả các sự cố xảy ra.

2. Đừng thử các món ăn khác thường trước chuyến bay

Khi bạn ở nước ngoài, bạn luôn muốn nếm thử các món ăn địa phương. Nhưng bạn không nên ăn nhiều thức ăn lạ trước chuyến bay vì bạn không biết dạ dày của bạn sẽ phản ứng như thế nào với nó.

Chứng khó tiêu và các vấn đề dạ dày khác có thể làm hỏng hành trình của bạn, thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

3. Đừng quên các quy tắc liên quan đến hành lý xách tay

Quy định này nằm trong chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Đối với chuyến bay nội địa, các quy định trong chương trình an ninh không giới hạn về số lượng chất lỏng, dung dịch đem theo người và hành lý xách tay lên máy bay. Đối với các chuyến bay quốc tế, chỉ áp dụng giới hạn 1 lít chất lỏng và dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100ml.

Nhưng một số người quên để trong hành lý ký gửi mà không để trong hành lý xách tay. Bạn cũng lưu ý tất cả chất lỏng nên được đóng gói trong một túi trong suốt. Ngoài ra, một số sân bay có quy tắc chặt chẽ hơn nên trước khi bay bạn hãy tìm hiểu thật kỹ.

4. Lưu ý trọng lượng hành lý được phép mang

Bạn cũng nên nắm được các quy định về hành lý mà các hãng hàng không quy định. Trước khi đến sân bay, bạn nên biết trọng lượng hành lý của bạn thì tốt hơn.

Nếu không bạn có thể rơi vào tình huống, bạn phải trả tiền hoặc phải đóng gói lại đồ đạc. Tại các sân bay luôn cung cấp dịch vụ cân hành lý.

5. Hãy đăng ký trực tuyến

Nhiều hãng hàng không khuyến khích khách hàng làm thủ tục trực tuyến vì nó giảm tải cho quầy làm thủ tục cũng như có lợi về mặt kinh tế cho hãng.

alt
Đến sân bay sớm là cách giảm thiểu sự cố phát sinh.

6. Nên có mặt sớm ở sân bay

Để tránh chuyện trễ giờ bay, quên giấy tờ,… bạn nên đến sân bay sớm. Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 3h00’ trước thời gian dự định cất cánh và được đóng 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh và được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

7. Tìm hiểu cách để đến sân bay

Nếu bạn đến sân bay bằng phương tiện công cộng thì đừng quên tìm lịch trình cho việc đó. Bởi lịch trình của các tuyến xe bus có thể thay đổi.

Nếu bạn đến sân bay vào buổi tối, hành lý nặng thì có thể phải tìm một lựa chọn khác là taxi hay grab chẳng hạn. Khi đó bạn phải đặt xe trước thời gian cần đến sân bay tránh kẹt xe hay không có ngay xe.

8. Lưu ý ở cổng kiểm tra an ninh

Sự thật, hai quầy kiểm tra an ninh đầu tiên thường là nơi đông nhất vì tiện. Bạn hãy đi qua các quầy kiểm tra an ninh phía sau để khỏi mất thời gian chờ đợi.

Thêm một lưu ý nữa tại các quầy kiểm tra an nình là mọi người thường đặt các phụ kiện và thiết bị nhỏ vào đáy khay và bị che bởi áo khoác.

Đây chính là lý do mọi người quên đồ dùng của mình sau khi lấy áo khoác. Bạn nên sử dụng một khay riêng cho những vật dụng nhỏ này.

9. Hãy tìm ngay cửa ra máy bay khi qua trạm kiểm soát an ninh

Bạn nghĩ rằng chỉ cần qua trạm kiểm soát an ninh là đã xong các thủ tục lên máy bay và bạn đi ngay vào các cửa hàng miễn thuế. Điều bạn nên làm là tìm cổng ra máy bay trước và kiểm tra thông tin xem đúng không.

Ngay cả khi bạn tìm thấy cổng, thỉnh thoảng bạn vẫn nên kiểm tra thông tin trên màn hình vì nó có thể thay đổi vào phút cuối khiến bạn không còn thời gian tìm nó.

Theo giaoducthoidai.vn

Tin Nhanh Cộng Đồng