số DJIA tăng gần 300 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite cũng tăng hơn 1%.

Tổng thống Donald Trump vừa cho biết, đã có một cuộc điện đàm “rất tốt” với Trung Quốc Tập Cận Bình. Trump cũng nói rằng, sẽ tổ chức một cuộc gặp mở rộng cùng ông Tập bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản tuần tới.

Sau thông tin trên, các chỉ số trên chứng khoán Mỹ đều tăng điểm. DJIA tăng 288 điểm, S&P 500 tăng 1,1%, Nasdaq Composite tăng 1,7%. “Đây là những thông tin tốt. Nó thúc đẩy sự tăng điểm của ”, Art Cashin – Giám đốc điều hành NYSE tại UBS nhận định.

Boeing, Caterpillar tăng lần lượt 1,5% và 3,1%. của các sản xuất chất bán dẫn cũng tăng mạnh, trong đó Vector Semiconductor ETF tăng hơn 3%.

Thông điệp xác nhận về cuộc gặp trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ nhiều lần đe doạ sẽ tăng thuế nếu Chủ tịch Trung Quốc không gặp ông tại Osaka. Động thái này đã thắp lại những hy vọng về một thoả thuận giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Ngoài thông tin về cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Trung, thị trường cũng được thúc đẩy nhờ việc các nhà đầu tư đang mong chờ Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thiết chính sách tiền tệ phù hợp trong cuộc họp tuần này.

Fed dự kiến không thay đổi suất, nhưng giới đầu tư sẽ dõi theo các nhà hoạch định chính sách tại hàng trung ương có đặt nền tảng cho việc cắt giảm suất năm nay hay không.

Tú Anh (theo Bloomberg/CNBC)

Theo .net